Sâu bọ nào phá hoại đồ gỗ trong gia đình bạn?

sâu bọ nào phá hoại đồ gỗ

Sâu bọ nào phá hoại đồ gỗ khiến mọi người đang phải e ngại có nên tiếp tục dùng đồ gỗ gia dụng hay không? Sâu bọ phá hoại đồ gỗ chính là mọt đục gỗ, nó làm hại, làm mục biết bao nhiêu các đồ làm bằng gỗ. Đó chính là kẻ thù của những đồ dùng, đồ gia dụng làm bằng gỗ. Vậy nên nếu không muốn kệ gỗ bị hư hỏng bởi sâu bọ phá  hoại đồ gỗ chúng ta nên kiểm tra thường xuyên. Nếu có thể bị mọt đục gỗ thì cũng đừng quá lo. Hãy tham khảo bài viết sâu bọ nào phá hoại đồ gỗ ngay dưới đây của Gogiadung để tìm ra cách giải quyết nhé!

Đặc điểm của sâu bọ phá hoại đồ gỗ

Những con mọt thường chỉ sống đơn lẻ đôi khi sống chung với nhau trong hang nhưng chúng thực hiện các chức năng khác nhau, độc lập. Mọt hại gỗ có thể trải qua một lần biến hóa hoàn toàn qua 4 giai đoạn: trứng, ấu trùng, nhộng, trưởng thành. Cụm từ ” mọt gỗ” thường được dùng để chỉ các loại bọ phá hoại gỗ chứ không chỉ riêng lẻ.

sâu bọ nào phá hoại đồ gỗ - mọt
                             sâu bọ nào phá hoại đồ gỗ – mọt

Lớp sâu bọ là loài phổ biến nhất trong thế giới động vật, số lượng này gấp 2-3 lần các loài động vật còn lại. Mỗi năm, con người ngày càng phát hiện ra nhiều loài mới. Những con sâu bọ rải rác khắp nơi trên thế giới. Hầu hết chúng đều có thể bay, khi chúng phát triển hoàn toàn, lớp vỏ của chúng thay đổi nhiều lần cho đến khi trưởng thành. Đặc điểm chung cơ bản của côn trùng là có cơ thể côn trùng gồm ba phần: đầu, ngực và bụng. và phần đầu có 1 đôi cằm, ngực có 3 đôi chân và 2 đôi tay.

Chắc hẳn các bạn đều khó chịu với những đống mùn hay những lỗ mối mọt trên đồ gỗ nội thất của chúng tôi. Nguyên nhân không chỉ là nguyên nhân đơn thuần nên khó có thể tìm ra cách giải quyết dứt điểm trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng một trong những yếu tố kích thích sinh trưởng chính đối với các loại nấm này là độ ẩm. Vì vậy, cần chú ý đến các lỗ hổng trên đồ nội thất để tìm nguồn gốc của chúng. Đặc biệt, hãy nhớ mở cửa thường xuyên để thông gió cho căn phòng bằng cách khuyến khích luồng không khí lưu thông nhẹ nhàng.

Cần kiểm tra và khắc phục tình trạng mọt hại đồ gia dụng trong gia đình bạn

Cách nhận biết mọt phá hoại

Trước khi bắt tay vào làm phải kiểm tra gỗ trong nhà không bị mối mọt. Để làm được điều này, bạn cần kiểm tra đồ gỗ xem có lỗ nhỏ không. Nếu những lỗ này có màu, điều đó có nghĩa là mối quan hệ trong nhà bạn có thể tùy chọn ứng dụng biến, vì vậy việc diệt mối tận gốc sẽ khó hơn. Nếu những lỗ này có màu trắng, chúng ta sẽ dễ dàng làm lành hơn. Bạn nên tìm những lỗ nhỏ xung quanh nhà, từ đồ nội thất bằng gỗ đến sàn nhà. Sau đó, bạn cố gắng đẩy nó vào các lỗ. Nếu các lỗ dễ dàng tạo thành một đường trống dài, rất có thể mối đang hoạt động và sinh sản trong nhà bạn.

Cách diệt sâu bọ nào phá hoại đồ gỗ

Một trong những giải pháp đơn giản nhất, có sẵn trong các siêu thị hoặc cửa hàng là mua những chai thuốc diệt côn trùng được sản xuất riêng cho mọt hại gỗ. Thuốc này thực sự là axit, vì vậy nên đeo găng tay trong khi sử dụng. Tìm từng khe hở và xịt đúng lượng thuốc vào đó. Bằng cách này, bạn có thể giải quyết tận gốc vấn đề thay vì để nó lan rộng. Sau khi phun thuốc vào các lỗ đa bị mọt ăn mòn nên dám băng dính hoặc bịt kín lỗ đó trong thời gian là 24 giờ để thuốc có khả năng phát huy hết tác dụng và diệt trừ con mọt hoàn toàn.

Đối với những đồ gia dụng bị mọt phá hoại nặng thì sau toàn bộ quá trình, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những sự cố do mối mọt trên bề mặt gỗ. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chà nhám và sơn lại bề mặt bằng sơn màu hoặc sơn bóng. Ngoài ra, bạn có thể để hoàn toàn bên ngoài để tạo thêm nét mộc mạc cho ngôi nhà của mình.

Cách đề phòng mọt phá hoại đồ gia dụng gỗ

Cách một:

Bên cạnh giải pháp được đề cập ở trên, có những bản sửa lỗi khác để giúp bạn khắc phục sự cố này. Một trong những phương pháp phổ biến và hiệu quả đã được chứng minh là sử dụng axit boric. Axit nên được áp dụng cho một miếng gỗ và đặt gần khu vực bị ảnh hưởng. Miếng gỗ này sẽ hoạt động như một cái bẫy mối mọt và có thể dễ dàng sửa chữa các lỗ trên đồ nội thất hoặc bề mặt sàn.

Cách hai:

Nếu bạn muốn có một giải pháp lâu dài, chắc chắn có những lựa chọn thay thế cho thuốc trừ sâu thông thường là loại dầu bôi trơn của xe máy hoặc xe đạp. Nhưng bên cạnh đó có một lưu ý rằng những lựa chọn này có thể ảnh hưởng đến bề mặt của gỗ nếu không được thực hiện cẩn thận.

Gỗ Gia Dụng- Cửa hàng bán đồ gỗ uy tín và chất lượng 

Trong bài viết này, Gỗ Gia Dụng đã cung cấp cho bạn hiểu thêm về sâu bọ nào phá hoại đồ gỗ mà bạn nên biết  Bạn đã biết thêm cho mình về sâu bọ nào phá hoại đồ gỗ chưa ? Đặt hàng ngay để dinh về mẫu giá treo quần áo gỗ cho phòng khách của bạn nhé!

Tại Gỗ Gia Dụng, quý khách có thể nhanh chóng tìm thấy các sản phẩm về gỗ như: gương gỗ, cốc gỗ, bát đĩa gỗ, kệ gỗ ….. Sản phẩm đảm bảo chất lượng và giá thành với mọi khách hàng khi có nhu cầu mua sắm.

⭐️✅ Thiết kế đẹp và ấn tượng ☎️ Ban thiết kế luôn tạo ra các sản phẩm đẹp mắt và ấn tượng cho người mua.
⭐️✅ Sản phẩm tốt và chất lượng ☎️ Các sản phẩm cam kết có chất lượng tốt, tiêu chuẩn và thẩm mỹ cao.
⭐️✅ Mẫu mã đa dạng ☎️ Đa dạng mẫu mã sản phẩm về khách hàng thoải mái lựa chọn
⭐️✅ Cảm nhận người sử dụng ☎️Nhiều khách hàng để lại ý kiến tích cực về sản phẩm

Hãy trải nghiện và sử dụng các loại sản phẩm của Gỗ Gia Dụng nhé!

Thông tin liên hệ

Hotline0372015113

Địa Chỉ: Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Email:  gogiadung2021@gmail.com

Theo dõi fanpage của gỗ gia dụng để cập nhật sản phẩm mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *